Giải pháp Cáp Dự Ứng Lực chính thức của IBST/S

Thi công cáp dự ứng lực và ứng dụng thực tiễn – IBST

Giới thiệu về cáp dự ứng lực trong thi công xây dựng

Dây cáp dự ứng lực, dây  PC  (Bê tông dự ứng lực), được làm từ thép hợp kim mạnh với cacbon. Sau các thao tác kéo dây, chúng có thể được bện.

Thị trường  dây  và  tao cáp  cho bê tông dự ứng lực tuân theo các tiêu chuẩn (phê duyệt quốc gia). Các dây này, được đặc trưng bởi đường kính rộng của chúng, thường được rút ra sau khi khử cặn và lắng đọng một lớp phủ bề mặt phản ứng của loại phốt phát hóa.

Đặc trưng của dây cáp dự ứng lực

Dạng sợi ứng suất trước

Sợi ứng suất trước có dạng tròn, được thi công bằng phương pháp tuốt bê tông cốt thép hoặc sợi máy cáp thép. Và thường được chia thành 2 loại dựa trên hàm lượng cacbon:

  • FMP 62 có hàm lượng cacbon C từ 0.62 – 0.65%
  • FMP 80 có hàm lượng cacbon C từ 0.78 – 0.83%

Dạng bó sợi ứng suất

Bó sợi ứng suất là tổng hợp của các sợi ứng suất trước cuộn với nhau theo hình xoắn ốc nhất định.

Các ứng dụng thực tiễn trong xây dựng

XÂY DỰNG CẦU ĐƯỜNG:

Có thể thấy sự đóng góp ngoạn mục của bê tông ứng suất trước trong việc xây dựng các kết cấu thượng tầng của cầu. Nó đã được sử dụng rộng rãi trong cả cầu đường sắt và đường bộ.

Kỹ thuật ứng suất trước cho vay đẹp để xây dựng các loại cầu khác nhau.

KẾT CẤU SÀN CÔNG NGHIỆP

Ứng dụng của bê tông dự ứng lực trong lĩnh vực xây dựng các công trình công nghiệp đang lấy đà. Các thanh giằng của giàn thường được ứng suất trước. Những ưu điểm của việc sử dụng bê tông dự ứng lực là:

  • có thể thi công các nhịp giàn dài hơn.

  • Vẻ thẩm mỹ của cấu trúc được nâng cao.

CHẾ TẠO BỒN CHỨA NƯỚC SINH HOẠT:

a. Hệ thống dẫn nước: Bê tông ứng suất trước được coi là sự lựa chọn lý tưởng để xây dựng các công trình dẫn nước do độ kín nước và bề mặt không bị nứt . Bê tông dự ứng lực, do cường độ cao của nó, cho phép các xây dựng các nhịp dài cống dẫn nước bằng nước cao năng lực thực hiện.

b. Bể nước: Bể chứa nước hình tròn cũng được xây dựng bằng bê tông dự ứng lực. Chúng chịu được ứng suất chu vi cao hơn RCC Độ dày thành của bể bê tông ứng suất trước ít hơn nhiều so với RCC vì nó có cường độ cao. Với những lợi thế này, việc sử dụng bê tông dự ứng lực cho các xây dựng bể nước trên cao và các hồ chứa đang trở nên phổ biến.

Theo IBSTCONS.COM

Giỏ hàng
Gọi ngay